Đàm Vĩnh Hưng phản ứng khi Thanh Lam chê không học hành

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Hà cho rằng “dấu chấm hỏi” về việc những nghệ sĩ nỗi tiếng quá nhanh nhưng khi xét lại trình độ học vấn thì không tới đâu là sai lầm.

Ca sĩ Thanh Lam vốn nỗi tiếng là người bộc trực và cá tính. Nên đã không ngần ngại đụng chạm tới những đông nghiệp miền nam khi cho rằng nhưng ngươi không học hành gì nhưng vẫn có thể nỗi tiếng.

Ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, nhạc sĩ Nguyễn Hà, đều cho rằng phát biểu của diva nhạc Việt mang tính chủ quan. Họ thẳng thắn chia sẻ quan điểm của mình về sự nổi tiếng và nhạc Bolero.

Đàm Vĩnh Hưng: ‘Chị Thanh Lam đang đào sâu khoảng cách giữa ca sĩ hai miền’

Tôi cho rằng khả năng là có 2 vấn đề xảy ra. Thứ nhất, câu chuyện trao đổi thì dài nhưng bị cắt ngay đúng câu nói đó. Nếu trường hợp này xảy ra thì quá tội cho nghệ sĩ.

Thứ hai nếu trong lúc cao hứng chị Lam có nó câu đó thì quả thật là hơi cạn và tự đưa mình vào vòng cô lập. Nếu không muốn nói là chị đã đào sâu thêm khoảng cách của ca sĩ 2 miền Nam – Bắc.

Đàm Vĩnh Hưng cho rằng nổi tiếng là do định mệnh và Tổ nghiệp quyết định.

Tôi cũng không biết chị Lam đang muốn gì khi đưa ra ý kiến về sự nổi tiếng của các ca sĩ miền Nam như vậy. Nhận xét như thế không nên có từ một người “bề trên” như chị Lam. Ở đây, tôi đang nói với một tâm thế rất bình tĩnh, không có một chút tức giận hay ác cảm nào.

Đúng là thực tế tại miền Nam có nhiều ca sĩ nổi tiếng không được qua trường lớp đào tạo chính quy. Nhưng làm nghệ thuật ai cũng hiểu sự nổi tiếng không đến từ việc bạn có bao nhiêu bằng cấp, học trong trường bao nhiêu năm. Nổi tiếng là do định mệnh, do Tổ nghiệp quyết định. Có nhiều người học tới thạc sĩ, tiến sĩ thanh nhạc đấy nhưng có nổi tiếng đâu?

Ngày xưa nhiều danh ca như chị Khánh Ly, Elvis Phương, chị Cẩm Vân, có qua trường lớp nào đâu nhưng họ vẫn là tượng đài trong làng nhạc. Hay như Bằng Kiều từng được đào tạo về kèn nhưng lại trở thành ca sĩ nổi tiếng… Mà thôi, chị ấy là nghệ sĩ ưu tú muốn nói gì chả được.

Về vấn đề nhạc Bolero chị nói đang bị khai thác nhiều thì đúng với thực tế. Nhưng nói khai thác nhiều làm biến tướng âm nhạc thì không đúng. Dòng nhạc này đang thịnh hành trong thời gian này là do khán giả có nhu cầu cũng giống như món ăn, thời trang được yêu thích mà thôi.

Mà đừng nghĩ rằng Bolero là dễ hát nhé. Có những người mang bằng tiến sĩ thanh nhạc nhưng hát bolero có được khán giả chấp nhận đâu. Bolero không cần những bằng cấp đó.

Hay nói cho có vẻ ăn thua tí thì càng có bằng cấp thì càng không được hát Bolero. Hát thế nào được khán giả chấp nhận mới khó, chứ đứng ở ngoài chém gió thì ai cũng chém được.

About Danh Sách Việt