Chặng đua MotoGP tại Aragon, Tây Ban Nha

Chặng đua MotoGP tại Aragon, Tây Ban Nha được cho là sân nhà của Marquez. Do đó, tay đua số 93 đã thi đấu rất ấn tượng để về nhất chặng 14.

Giải đua xe thứ 14 của giải đua MotoGP được diễn ra tại trường đua MotorLan Aragon, Tây Ban Nha. Do đó kháng giả đang chờ đón rất nồng hậu những tay đua như Marquez (Repsol Honda) hay Lorenzo (Movistar Yamaha)

MotoGP2016AragonRnd14TonyGoldsmith2345.jpg
Lượng cổ động viên hùng hậu của Marquez tại trường đua Aragon. ​

Giành chiến thắng chặng này, Marquez sẽ ra tăng điểm số trên bảng tổng sắp với các tay đua bám đuổi. Đồng thời, thi đấu tại mảnh đất quê hương cũng được coi là lợi thế rất lớn đối với tay đua sinh năm 1993. Chính vì vậy, ngay từ những ngày luyện tập và phân hạng, Marquez đã thể hiện như một ứng viên nặng ký cho vị trí nhất chặng.

Trên vạch xuất phát Marquez cũng là người bắt đầu ở vị trí cao nhất, tiếp theo là Vinales, Lorenzo. Chặng này, Valentino Rossi xuất phát ở vị trí thứ 6. Mặc dù vậy, đến vòng đua thứ 3, Marquez đã mắc sai lầm khi mở cua rộng và rơi xuống vị trí thứ 5.

MotoGP2016AragonRnd14TonyGoldsmith2068.jpg
Đây là chặng đua tốt của Marquez và Lorenzo. ​

Tuy nhiên, tay đua 23 tuổi của Repsol Honda đã có chặng đua rất thuyết phục, khi giành lại vị trí dẫn đầu tại vòng đua thứ 11, khi vượt qua Rossi. Trên bảng xếp hạng, Valentino Rossi cũng là người đang bám ngay sau Marquez. Kể từ thời điểm vượt qua số 46 của đội Movistar Yamaha, Marquez chạy rất ổn định và về đích nhanh hơn Rossi gần 6 giây.

Trong khi đó, Lorenzo của Yamaha cũng có ngày thi đấu khá tốt, khi vượt qua người đồng đội Valentino Rossi để về đích thứ 2. Kết quả này cũng giúp số 99 thu hẹp khoảng cách điểm trên bảng tổng xắp với chính The Doctor.

MotoGP2016AragonRnd14TonyGoldsmith2158.jpg
Rossi để vuột mất chiến thắng đáng tiếc trên đất Tây Ban Nha. ​

Xuất phát ở vị trí thứ 6, có những vòng đua tốt và dẫn đầu, tuy nhiên sự xuất sắc của Marquez và Lorenzo khiến Valentino Rossi chỉ về đích ở vị trí thứ 3. Sau chặng đua này, khoảng cách điểm trên bảng tổng sắp giữa Rossi và Marquez đã lên thành 52 điểm.

Mùa giải năm nay, Vinales được coi là một hiện tượng khá mới mẻ. Tay đua này, hiện đang xếp thứ 5 trên bảng tổng sắp. Sớm vươn lên dẫn đầu ở chặng đua tại Aragon, số 25 của đội Suzuki ESCStar chỉ về đích thứ 4.

Sau chặng 14, các tay đua sẽ nghỉ đến 16/10 sẽ tiếp tục thi đấu tại trường đua Motegi, Nhật Bản. Trên bảng tổng xắp, Marquez có 248 điểm dẫn đầu. Rossi ở vị trí thứ 2 với 196 điểm. Lorenzo thứ 3 đạt 182 điểm

About Danh Sách Việt