10 Sự thật thú vị về Thor: Thần Sấm Bắc Âu

Thor – Thầm Sấm Bắc Âu, kẻ ăn cơm Asgard vác tù và Trái Đất! Đùa chút cho vui thôi, chào mừng các bạn quay trở lại với IFACT TV và hôm nay chúng mình sẽ đem đến cho các bạn top 10 sự thật về Thor.

Giống như hầu hết các siêu anh hùng truyện tranh khác, Thor đã chết đi sống lại không biết bao nhiêu lần mà kể cho hết. Tuy nhiên, Marvel đã làm mọi người vô cùng bất ngờ khi anh ta trở lại vào năm 2014 với nhân dạng một phụ nữ. Không ai khác đó chính là cô bồ yêu quý Jane Foster đã nắm lấy danh tính của Thor khi anh vắng mặt. Lúc đó, tự bản thân Thor đã không còn xứng đáng với cây búa Mjolnir nữa cho nên năng lực cũng từ đó mà mất đi, nhưng Jane Foster bước vào, nhặt thứ vũ khí thần thoại lên và chiến đấu ngoan cường chống lại bọn khổng lồ băng và những tên ác thần. Mặc dù mạch truyện này đã gặp vô số những lời bình không vừa lòng từ người hâm mộ nhưng series đó tựu chung cũng đạt được nhiều thành công, kể cả về mặt thương mại lẫn phê bình văn học.

#9. Chế độ ăn kiêng Asgard

Thứ sức mạnh mà Thor thiếu chắc chỉ có việc khó kiếm cái áo nào ngoài tiệm đẹp đẹp mà mặc vừa. Đùa vui thôi, Chris Hemsworth nói rằng anh đã thay đổi chế độ kiêng của mình để gia tăng thêm lượng protein vào thực đơn nhằm tăng thêm trọng lượng của mình thêm nữa mới phù hợp được với vai diễn anh chàng cơ bắp. Anh cũng cho biết mình đã ăn vô số ức gà, steaks, rau xanh và gạo nâu, hơn nữa còn uống tận 5 lít nước mỗi ngày. Mình cũng có thể đoán được, người Asgard chẳng thích thú gì mấy món rau quả đây. Giờ thì các bạn đã biết vì sao mà không mua được áo đẹp rồi chứ gì?

#8. Chuyện thú vị về Donald Blake

Những người hâm mộ chỉ quan tâm đến MCU mà không hề đả động đến comics thì chắc hẳn không biết ai là Donald Blake, mặc dù những fans MCU chân chính hơn thì có lẽ cũng biết Donald Blake là một phần rất quan trọng trong lịch sử phát triển nhân vật Thor. Blake từng là nhân tính của Thor suốt quãng thời gian đầu xuất hiện trên Trái Đất nhưng việc reboot lại nhân vật đã khiến 2 người họ không còn chia sẻ thân thể với nhau nữa. MCU có lẽ đã khai tử luôn nhân vật này trong câu chuyện của họ trên phim nhưng để tưởng nhớ một phần quá khứ đó thì họ đã đặt một Easter egg trong phần phim đầu tiên của Thor khi giấy phép lái xe của anh xuất hiện với cái tên Donald Blake

# 7: Tom Hiddleston Thử vai Thor

MCU đã làm công việc vô cùng tốt khi đưa được những nhân vật truyện tranh bao năm ao ước của rất nhiều người lên màn ảnh rộng. Mặc dù một số người vẫn chỉ trích tại sao những ác nhân trong phim lại quá cùi như vậy? Chỉ có Loki của Hiddleston là nhân vật phản diện xứng đáng duy nhất cho đến tận bây giờ. Loki là một trong những nhân vật đáng nhớ nhất của bộ phim, nhờ diễn xuất phi thường của Hiddleston, nhưng mọi thứ có thể đã khác biệt hoàn toàn nếu Hiddleston không còn là thần phá hoại nữa mà là thần sấm. Thật sự Tom đã từng đi casting vai Thor trước đó. May mắn thay, Marvel quyết định rằng anh ta phù hợp với God of Mischief hơn là Thor, và vị ác thần đẹp trai làm bao nhiêu fans nữ say đắm ra đời.

# 6: Xuất hiện lần đầu tiên trong cùng một tháng với Spider-Man

Những năm 60 của thế kỉ trước là một quãng thời gian quan trọng với Marvel khi chứng kiến sự ra đời của một số nhân vật truyện tranh huyền thoại. Thor xuất hiện lần đầu vào tháng 8 năm 1962 – chính xác cùng tháng mà Marvel giới thiệu Spider-Man trong “Amazing Fantasy” # 15. Cả hai anh hùng cuối cùng đã sở hữu và mang lại những thành công to lớn cho Marvel. Có thể chúng ta sẽ thấy hai nhân vật cùng nhau chiến đấu trên màn ảnh rộng trong “Avengers: Infinity War” sắp tới.

#5. Siêu anh hùng đầu tiên dựa trên hình tượng một vị thần

Chúng ta cũng có thể thấy được Stan Lee xem những đứa con tinh thần của mình cũng quyền năng không kém các vị thần ngự trị trên cõi trời, nó cũng có nghĩa rằng sức mạnh của những siêu anh hùng trên màn ảnh tựu chung lại cũng lấy cảm hứng từ các vị thần. Năm đó, vì muốn tạo ra một nhân vật “mạnh hơn Hulk” khi mà lỡ tay buff quá đà cho hắn trở thành sinh vật mạnh nhất hành tinh nên ông đã tạo ra một vị thần. Lee quyết định phải là thần Bắc Âu vì cho rằng thần Hi Lạp và La Mã đụng hàng nhiều quá rồi. Kết quả là Marvel lại có thể một series mới toàn những siêu hùng và cả những siêu ác nhân xoay quạnh vị thần sấm quyền năng mà chúng ta đã biết.

#4: Họ phá hủy một thành phố giả cho bộ phim năm 2011

Bạn băn khoăn về những cảnh phim hoành tráng và những phân đoạn phá hủy tan hoang trong phim là nằm ở thành phố nào? Thật sự là Kenneth Branagh chơi mạnh tay lắm, xây cả một thành phố giả xong phá chơi “cho nó thật”. Các nhà thiết kế đã xây dựng thị trấn ở Galisteo, New Mexico, và nó hoạt động giống như một võ đài cho cuộc đọ sức giữa Thor và Destroyer. Nghe dễ dàng quá phải không? Sau trận đánh thị trấn bị bỏ lại sau lưng chỉ còn một đống hoang phế thì khả năng nó lên phim một lần nữa chắc sẽ không có đâu.

#3: Không phải phiên bản đầu tiên của Thor trong Marvel

Các bạn có thể không tin nhưng Thor thực sự đã xuất hiện trong một series Marvel được biết đến với cái tên “Venus” vào những năm 50, mặc dù Thor đó không phải là nhân vật mà chúng ta hằng yêu quý hiện nay. Loạt truyện này tập trung vào nhân vật Venus, dựa trên một nữ thần La Mã có thật và Thor chỉ là môt trong nhiều vị thần được giới thiệu mà thôi, trong đó có cả Zeus và Satan cơ mà. Bộ truyện này đã bị ngừng không lâu sau 19 issues và tất nhiên theo đó nhân vật Thor này cũng không còn tồn tại trong thế giới Marvel nữa.

#2: Màn ra mắt đầu tiên trong “The Incredible Hulk Returns” TV movie

Thor lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh vào những năm 1960 trong chương trình “The Marvel Super Heroes”, nhưng cho đến tận 1988 anh ấy mới được debut trở lại. Tuy nhiên, lần đó anh lại lỡ hẹn với khán giả truyền hình và chỉ được kè kè bên Hulk của Lou Ferrigno trong bộ phim truyền hình “The Incredible Hulk Returns” mà thôi. Được Eric Kramer, vai diễn này thực sự chỉ là một người phục vụ cho Donald Blake và sức mạnh cũng hạn chế hơn nhiều so với trong nguyên tác. Thay vào việc làm nổi bật sức mạnh thì nhà làm phim quyết định nhấn mạnh vẻ ngoài Viking của Thor (Thần Bắc Âu là thần của người Viking mà).

#1: Thor Được Viết cho DC

Thor là một trong những thành viên sáng lập của Avengers và là một trong những nhân vật dễ nhận biết nhất trong vũ trụ Marvel, nhưng mọi thứ có thể đã khác biệt rất nhiều. Jack Kirby thừa nhận rằng ông đã tạo ra một phiên bản của Thor cho DC vào những năm 1950 trước khi ông và Stan Lee tạo ra nhân vật cho Marvel. Thú thực mà nói, có lẽ sẽ rất ngầu lòi khi Thor lên phim “trong một phong cách u ám” và chiến đấu cùng với Batman, Superman trong Justice League nhưng đó đồng thời cũng sẽ là một tổn thất vô cùng lớn Marvel nếu sự thật đó xảy ra.

Trên đây là top 10 sự thật về anh chàng Thor của chúng ta, đây có phải là siêu anh hùng mà bạn yêu thích, hãy để lại những ý kiến bên dưới phần commnet cho chúng mình cùng biết nhé.

Trích: IFACT TV

About Danh Sách Việt